DTNT_Tia sáng xanh_ November 13, 2007

Category: , Tag:
11/13/2007 06:27 am
Không biết đã ai từng nhìn thấy tia sáng xanh hay chưa? . Đó là một điều mong ước từ thủa nhỏ của mình. Hoàng hôn buông, ánh sáng đều hồng và đỏ, kiếm đâu ra tia sáng xanh.
Có lẽ có người thích ngắm hoàng hôn, nhưng cũng có người thích ngắm bình minh. Hai thời điểm xuất hiện của mặt trời đều đem cho con người ta cảm nhận trái ngược nhau về cuộc sống. Bình minh lên, như đánh thức mọi vật, như vẫy gọi tất cả, đem tới một cảm xúc hứng khởi để bắt đầu một cái gì đó mới hơn những gì đã qua. Còn hoàng hôn buông, mọi vật dường như muốn ngả mình nghỉ ngơi. đó là thời điểm chỉ đem lại một sự an bình không tranh đâu. Ngắm bình minh dành cho ai cần một sức sống mới, ngắm hoàng hôn dành cho ai cần một sự nhìn lại . Thực ra bình minh và hoàng hôn chỉ khác nhau ở cách mặt trời lên xuống, nếu quay ngược cảnh hoàng hôn xuống ta sẽ có bình minh, ngược lại nếu quay ngược cảnh bình minh lên ta sẽ có hoàng hôn lặn.
Nhưng thực tế mặt trời lên hoặc xuống vẫn là sự thật. Nếu cho mình ngắm một trong hai , mình sẽ chọn ngắm hoàng hôn. Có thể do cảnh hoàng hôn đã quá quen thuộc vì ngày nào cũng ngắm nó mà(nhà hướng Tây). Càng ngắm hoàng hôn ta càng khám phá ra những cái đẹp của thời điểm mặt trời lặn. Khi nhìn sâu vào cảnh đó, ta cảm nhận được không gian sâu thẳm của bầu trời, mây từng khối, núi đằng xa hiện rõ , nhìn xa hơn thì mới thấy mặt trời đỏ oạch. Lý thuyết sẽ không bao giờ có tia sáng xanh nào đâu. Vì ánh sáng đỏ là màu chủ đạo, đâu đâu cũng thấy màu đỏ. Màu đỏ không thể là màu của hy vọng. Vì thế giữa muôn trùng đỏ, một chút ánh sáng xanh thật sự quý báu. Màu xanh đúng là màu của hy vọng, nếu được nhìn thấy , không phải chỉ tui, mà bất kỳ ai cũng sẽ gửi ngay vào đó một lời ước mà không đắn đo suy nghĩ gì cả .!

Bui at 06/09/2010 12:45 pm comment

Màu đỏ lúc chiều xuống buồn lắm (--> không dám dùng từ mạnh hơn). Chưa thấy ánh sáng xanh bao giờ. Bữa nào thử quan sát xem.