Thứ sáu ngày 13 may mắn__ February 13, 2009

Category: , Tag:
02/13/2009 09:18 pm

Đó là của tám năm về trước. 5h sáng - nó đặt chân xuống sân ga Sài Gòn đúng vào cái ngày mà người ta cho là xui xẻo đó để bắt đầu một cuộc sống mới, hành trình mới.


Thứ sáu ngày 13 may mắn
ảnh minh họa

Không biết có nên tin hay không, nhưng nó cũng xé tờ lịch của ngày hôm đó, lưu lại một vài dòng rồi cất đi… Và chỉ trong vòng một tuần đầu tiên, hai đầu gối nó trầy trụa, chân đi khập khiễng vì bong gân - kết quả của ba lần đo đường. Chính nó cũng chẳng thể hiểu nổi! Tụi bạn thời cấp 3 từng nể phục vì “tay lái lụa” của nó. Giờ ra vậy đây!

Rồi mọi thứ cũng qua đi… Nó quen dần với kiểu đạp xe như bay ngày hai buổi đến giảng đường, tối lại đến lớp học thêm. Quen với vị ngọt của những món ăn miền Nam. Quen việc “bịt bùng” kín mít mỗi khi ra đường. Không còn thói quen tha thẩn, ngân nga chiều tan học. Cũng chẳng còn cái “nhiệt tình đồng chí” của thời học sinh. Nó khép mình lại, giao lưu ít hơn. Chẳng biết đó có phải là mặc cảm của những đứa tỉnh lẻ như nó không. Mặc dù sau này nó mới biết, trong lớp không ít đứa ngầm quan sát nó với cái danh “con gái Huế”.

Vèo cái hết một năm, lại phải tìm nhà trọ mới. Nhờ một người bạn, nó tìm được chỗ trọ rất ưng ý... Rồi nó lân la vào quán net - lạ lẫm, bỡ ngỡ bởi chưa bao giờ được tiếp xúc với “thế giới mới” đó. Và nó bắt đầu chuyển từ thư viết tay sang email, chat. Nó cảm giác cái khoảng cách hơn 1000km đó như chỉ gần đâu đây...

13/10... Ngày 13 hôm đó đúng vào thứ bảy, để kỷ niệm cho một năm xa nhà, nó lại vào quán net mail cho mấy đứa bạn. Tình cờ nó gặp và chat với anh, một người đồng hương hơi bị lớn tuổi. Chẳng hiểu sao nó có cảm giác tin tưởng. Nó thoải mái nói chuyện... Vài lần tình cờ nữa, vài cuộc nói chuyện nữa, rồi chẳng nề hà gì, nó đồng ý đi ăn bún riêu với anh...

Và rồi 2 năm sau, ngày 13 - nó đính hôn. Vài tháng sau, ngày 13 - nó về nhà chồng... Rất nhiều người đã hỏi nó và anh: "Sao hai người quen được nhau?" Chẳng thỏa thuận trước, nó và anh đều trả lời "... hội Đồng hương". Có lẽ cả hai đều sợ mọi người biết, hoặc không tin vào duyên cớ đó. Nhưng giờ đây, nó có thể tự tin nói với mọi người điều này! Vâng, nhờ net, nó và anh gặp nhau. Và... số 13 với nó là một điều ... tuyệt vời !!!

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=87758

Gặp vận đen thì đừng nghĩ mọi người đều đen đủi giống ta :)